ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์สไตล์ใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร

ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์สไตล์ใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร

ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์สไตล์ใหม่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร

ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน จำเป็นต้องมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่น และดึงดูดความสนใจของลูกค้า การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำใครสามารถทำให้แบรนด์ของคุณแตกต่างจากคู่แข่ง และอาจทำให้แบรนด์มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

หากคุณต้องการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา รวมถึงวัสดุที่ใช้ รูปร่างและขนาดของกล่อง และการออกแบบโดยรวม

ในบทความนี้เราจะมาดูไอเดียและเทคนิคในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่ทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีประสิทธิภาพในการดึงดูดลูกค้ากัน ว่าจะมีไอเดียอะไรกันบ้าง

ไอเดียการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์

1.การคิดสร้างสรรค์

เมื่อพูดถึงบรรจุภัณฑ์ ส่วนใหญ่มักยึดติดกับกล่องแบบเดิมๆ ที่น่าเบื่อ แต่ถ้าหากมีการคิดนอกกรอบ และสร้างสรรค์ได้ ก็จะทำให้การออกแบบกล่องบบจุภัณฑ์ของเราแตกต่าง และไม่เหมือนใครแน่นอน

ตัวอย่างเช่น หากธุรกิจของคุณเป็นธุรกิจเกี่ยวกับของเล่นเด็ก และมีการทำกล่องของเล่นที่มีป๊อปอัพรูปตัวละครในการ์ตูนต่างๆ โผล่ออกมาจากกล่อง แน่นอนว่าจะทำให้เด็กๆ เกิดความสนใจมากกว่ากล่องแบบธรรมดาอย่างแน่นอน

2.การออกแบบแนวเกมลับสมอง

หากเป็นอุตสาหกรรมเกี่ยวกับอาหาร อาจต้องพิจารณาใช้ความคิดสร้างสรรค์กับบรรจุภัณฑ์ของคุณ ตัวอย่างเช่น ออกแบบกล่องพิซซ่าที่เป็นเกมกระดาน ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับเกมหมากฮอส ขณะที่รอพิซซ่าได้ หรือการสร้างกล่องซีเรียลที่เปลี่ยนเป็นบ้านนก หรือ กล่องช็อกโกแลตที่มีข้อความ หรือปริศนาซ่อนอยู่

นี่ไม่เพียงแต่เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับเด็กเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมความยั่งยืน และช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เนื่องจากกล่องสามารถบรรจุภัณฑ์เป็นของเล่น หรือเกมได้ ทำให้ไม่ต้องนำกล่องไปทิ้งให้เกิดขยะนั่นเอง

3.การออกแบบแนวภาพลวงตา

การใช้ภาพลวงตา เป็นการช่วยสร้างประสบการณ์บรรจุภัณฑ์ที่น่าจดจำ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าของคุณประหลาดใจและพึงพอใจกับสิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิด วิธีนี้จะดึงดูดความสนใจของลูกค้า และสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมได้หรือการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดูเหมือนวัตถุที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ตัวอย่างเช่น หนังสือที่เป็นกล่องจริงๆ หรือ กล่องที่มีช่องลับที่จะเปิดเผยเมื่อเปิดเท่านั้น สิ่งนี้จะเพิ่มความประหลาดใจให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณและทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณโดดเด่นบนชั้นวาง

4.กล่องกลับหัว

การออกแบบกล่องแบบเดิม แต่กลับหัวล่ะ? ลองนึกภาพกล่องที่มีช่องเปิดอยู่ด้านล่างโดยมีสินค้าแสดงอยู่ด้านบน นี่จะเป็นวิธีที่ไม่เหมือนใคร และน่าจดจำในการแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณ

5.กล่องปริศนา

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้เป็นแบบกล่องปริศนา จะทำให้ลูกค้าสนุกสนาน และโต้ตอบได้กับแบรนด์สินค้าได้เป็นอย่างดี เพราะการออกแบบกล่องที่เป็นปริศนา ลูกค้าจะต้องไขปริศนาเพื่อเข้าถึงสินค้าภายใน สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นความท้าทายที่สนุกสนานเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมการมีส่วนร่วม และความพึงพอใจของลูกค้าอีกด้วย

และนี่คือไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ทาง Paperbagprint ได้แนะนำไป เพื่อให้การออกแบบกล่องสินค้านั้นดูแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่งแน่นอนว่าหากนำไปออกแบบกับกล่องสินค้าของตัวเองจะต้องได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน

ซึ่งหากคุณกำลังต้องการหาโรงพิมพ์ที่รับออกแบบบรรจุภัณฑ์แนวนี้อยู่ ที่โรงพิมพ์ Paperbagprint ยินดีให้บริการ และยินดีให้คำปรึกษา โดยสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 094-364-6396 ได้เลยค่ะ