ถุงกระดาษกับสารพัดประโยนชน์

ถุงกระดาษกับสารพัดประโยนชน์

ถุงกระดาษกับสารพัดประโยนชน์

การเลือกใช้ถุงกระดาษของแบรนด์ดัง

สามารถช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ แถมยังทำให้ปริมาณขยะลดลงไปได้เยอะ ยิ่งแบรนด์หรูระดับโลกอย่าง หลุยส์ วิตตอง ก็ออกแบบและทำถุงกระดาษที่มีสไตล์การออกแบบเรียบง่ายแต่มีความหรูหราที่ซ่อนอยู่ เลยทำให้ถุงกระดาษของหลุยส์ วิตตอง นั้นนำกลับมาใช้ซ้ำได้ รวมถึง ชาเนล ก็มีการออกแบบถุงกระดาษเป็นสีดำ ที่มีความหรูหรา สวยงาม น่าใช้

ทำให้ถุงกระดาษทั้งสองแบรนด์ ต่างเป็นที่ยอมรับ สำหรับแบรนด์สินค้าบางแบรนด์ ก็มีการเลือกใช้ถุงกระดาษสำเร็จรูปกัน สำหรับบางสินค้าหรือธุรกิจที่ไม่มีเวลาในการออกแบบ แต่ใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทุกวันนี้ร้านหรือแบรนด์ดังก็มักจะเลือกใช้กันแล้ว เนื่องจากเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แถมยังมีความสวยงาม ความหรูหรา ที่ลงตัวอีกด้วย มีลวดลายต่างๆ ที่สวยสดงดงามและที่สำคัญน่าใช้มาก

ทำไมต้องเลือกใช้ถุงกระดาษ

ถุงกระดาษ เป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้ ช่วยลดปริมาณขยะในบ้านเราได้อีกด้วย ในปีที่กำลังจะมาถึงห้างร้านต่างๆ ได้มีแคมเปญออกมากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะลดการใช้ถุงพลาสติก 100 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

วิธีเลือกใช้ถุงกระดาษให้ตอบโจทย์

ในการเลือกใช้ถุงกระดาษควรเลือกใช้แบบดีๆ สักหน่อย และจะต้องเลือกใช้บริการโรงพิมพ์ถุงกระดาษที่เราไว้วางใจได้ เพราะถ้าเราออกแบบไม่สวย หรือไม่มีคุณภาพอาจจะทำให้ถุงกระดาษของเราไม่เป็นที่น่าสนใจ ถ้าหากเราออกแบบให้มันดี ให้มันสวยงาม ต้องเอาใจใส่ทุกๆ ขั้นตอนเพื่อให้ถุงกระดาษออกมาตรงกับความต้องการได้มากที่สุด

ประโยชน์ของถุงกระดาษ

สำหรับประโยชน์ของการใช้งานถุงกระดาษ มีข้อดีอย่างมากมาย จุดประสงค์ที่สำคัญที่สุดคือการลดใช้ถุงพลาสติก เพราะระยะเวลาในการย่อยสลายถุงพลาสติกใช้เวลาที่ยาวนาน เลยทำให้การเลือกใช้ถุงกระดาษเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์กับความต้องการได้มากที่สุด มันย่อยสลายได้ง่าย สามารถที่จะใช้ซ้ำได้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากธรรมชาติ

3 ข้อดีหลักๆของถุงกระดาษ

1.เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม

สามารถรีไซเคิลได้ หลังจากที่เราได้นำไปใช้งานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นแล้วในการเลือกใช้ถุงกระดาษก็จะเป็นสิ่งที่มีความเหมาะสมกับการป้องกันสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

2.ใช้วัตถุดิบจากต้นไม้ที่สามารถปลูกทดแทนได้

เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มนุษย์สามารถปลูกทดแทนขึ้นมาได้ เช่น ต้นกระดาษ ที่ในประเทศไทยก็ได้มีการปลูกเผื่อมาผลิตกระดาษกันเป็นจำนวนมาก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นการทำลายระบบนิเวศอีกด้วย

3.นำกลับมาใช้ซ้ำได้

ทำให้ช่วยลดปริมาณของขยะมูลฝอยได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญมันก็สามารถที่จะย่อยลายได้ง่ายเป็นอย่างมากอีกด้วย

ข้อเสียของถุงกระดาษ

การพัฒนาถุงกระดาษ มีการพิมพ์ลวดลายต่างๆ ที่มีสีสันที่สวยงาม แต่หมึกที่เราเลือกใช้พิมพ์ลงบนถุงกระดาษเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสักเท่าไร แถมยังไม่สามารถที่จะย่อยสลายได้ดีเท่าที่ควร แต่ถึงแม้ว่าถุงกระดาษที่เราเลือกใช้กันอยู่ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นถุงกระดาษแบรนด์อะไรก็ตาม ถ้าหากเราเลือกใช้ไม่ถูกต้องหรือไม่ถูกวิธีนั้นก็อาจจะเป็นการทำลายธรรมชาติได้เช่นกัน

สรุป

ฉะนั้น การเลือกใช้ถุงกระดาษก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะตอบโจทย์ในด้านการใช้งานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า เพิ่มความหรูหรา ให้กับสินค้าของเราได้อีกด้วยเช่นกัน