6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่กำลังนิยม

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่กำลังนิยม

โลโก้นอกจากความสวยงามแล้วยังเป็นเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ของแบรนด์สินค้า

ไม่ว่าจะเป็นจะเป็นผลิตภัณฑ์หรือสินค้าชนิดไหนก็ตามนั้น การออกแบบโลโก้ให้กับแบรนด์สินค้าก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก นอกจากจะช่วยให้สินค้าของเรามีความโดดเด่นที่สวยงามเป็นอย่างมาแล้ว มันก็ยังจะทำให้ลูกค้าสามารถที่จะจดจำสินค้าของเราได้เป็นอย่างมากอีกด้วย

ในปี 2020 นี้นั้นในการออกแบบผลิตภัณฑ์หรือบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ รวมถึงโลโก้ด้วยก็จะต้องมีเทคนิคและเทรนด์การออกแบบที่ตอบโจทย์และมีความสวยงาม

จากการที่เราทำให้ตอบโจทย์และมีความสวยงามได้นั้นมันก็จะส่งผลดีต่อสินค้าของเราโดยตรง ทำให้สินค้าของเรานั้นเป็นที่รู้จักและน่าเลือกซื้อ สำหรับในเทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 นี้นั้น เราก็สามารถที่จะออกแบบได้ดังต่อไปนี้

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้

1.การออกแบบโลโก้ด้วยตัวอักษรเพียงอย่างเดียว

ในการออกแบบโลโก้ลักษณะแบบนี้นั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่ตอบโจทย์และสามารถสร้างความคลาสสิคได้ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับการออกแบบตัวอักษรแค่เพียงอย่างเดียวก็น่าจะไม่ได้ เพราะเราก็มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ฟอนต์ที่มีความเรียบง่าย โดดเด่น สวยงาม และที่สำคัญจะต้องสามารถนำมาออกแบบและสื่อสารกับผู้บริโภคได้อย่างตรงไปและตรงมาได้ผลที่ดีอีกด้วย เช่น โลโก้ของ google ที่จะใช้ตัวอักษรเพียงอย่างเดียวในการออกแบบและเลือกใช้สีที่เหมาะสมทำให้ผู้คนนั้นสามารถจดจำได้ง่ายและเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วย

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่กำลังนิยม - 1

2.การออกแบบโลโก้ในสไตล์มินิมอล

บอกเลยว่าสไตล์การออกแบบหรือเทรนด์การออกแบบในลักษณะแบบนี้นั้นก็จะเป็นอะไรที่ช่วยดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี และสามารถที่จะสร้างความโดดเด่นให้กับโลโก้ของเราได้เป็นอย่างมากอีกด้วย ในการเลือกใช้สไตล์ในการออกแบบมินิมอลนั้นก็จะมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน จะทำให้โลโก้สามารถที่จะสื่อสารกับผู้บริโภคได้ง่ายและตรงกับเป้าหมายได้มากที่สุด ทำให้ผู้บริโภคเมื่อได้เห็นโลโก้นั้นก็จะสามารถจดจำแบรนด์สินค้าได้เป็นอย่างดีและง่ายอีกด้วย เช่น โลโก้ของ วินโดว์ หรือไมโครชอฟต์ก็จะใช้สไตล์ในการออกแบบลักษณะนี้เช่นกัน

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่กำลังนิยม - 2

3.การออกแบบโลโก้โดยการเล่นลวดลายที่ตัวอักษร

สำหรับโลโก้ที่มีตัวอักษรอยู่ด้วยนั้น ในการเลือกใช้รูปแบบของตัวอักษรที่มีความหลากหลายและแตกต่างกันไปรวมถึงการนำเอาลวดลายต่างๆ และกราฟฟิกต่างๆ เข้ามาปรับใช้นั้นก็จะทำให้ตัวอักษรของเราดูดีและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกสนุกสนาน สามารถที่จะเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถที่จะทำให้ผู้บริโภคนั้นจำจำโลโก้ได้ง่ายมาก เพียงแค่เห็นตัวอักษรก็จะรู้จักแบรนด์สินค้าของเราไปเลยทันที เช่น ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะใช้ในพวกโลโก้ร้านกาแฟต่างๆ ที่มักจะเล่นตัวอักษรลวดลายต่างๆ ทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่กำลังนิยม - 3

4.การออกแบบโลโก้โดยการใช้รูปทรงเรขาคณิตเข้ามาปรับใช้

แน่นอนในการออกแบบโลโก้นั้นการใช้รูปทรงเลขาคณิตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบก็จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกมีความคุ้นเคย และรู้จักกันเป็นอย่างดี ดังนั้นการที่เราเลือกรูปทรงเลขาคณิตเข้ามาใช้นั้นก็จะทำให้โลโก้มันมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น มีความโดดเด่น และที่สำคัญ มันก็ยังสามารถที่จะสื่อสารให้ผู้บริโภคนั้นเข้าใจได้ง่ายโดยผ่านทางรูปทรงที่หลายๆ คนนั้นได้คุ้นเคยกันนั่นเอง เช่นโลโก้ร้านกาแฟ ที่เรามักจะเห็นใช้รูปทรงเลขาคณิตเข้ามาเป็นโลโก้ในการออกแบบ ทำให้โดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่กำลังนิยม - 3

5.การออกแบบโลโก้แบบวาดมือ

ไม่ว่าจะเป็นการเขียนฟอนต์หรือการวาดรูปอะไรก็ตามแต่ ถ้าหากอยู่ในรูปแบบที่เราได้วาดนั้นมันก็จะทำให้โลโก้ของเราดูดีและมีความสวยงาม มีรูปทรงที่ไม่เหมือนกัน มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย แสดงให้เห็นแสดงความเป็นมิตร ความน่ารักของโลโก้ต่างๆ ทำให้เวลาที่เห็นก็จะไม่รู้จักเบื่อ เมื่อได้เห็นก็จะทำให้รู้สึกอยากจะเข้าไปเลือกซื้อได้เช่นกัน เช่น โลโก้ของเพจ ลาพักเที่ยว ที่จะใช้มือวาดทั้งหมด เป็นต้น

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่กำลังนิยม - 4

6.การออกแบบโลโก้โดยการใช้สีสันในการไล่เฉด

แน่นอนเป็นอีกหนึ่งวิธีการออกแบบโลโก้ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก การที่เราเลือกใช้สีสันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลโก้แล้วมีการไล่เฉดสีนั้นก็จะทำให้โลโก้ของเราดูดีและมีความน่าสนใจ สามารถที่จะสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าชนิดเดียวกันได้ดีเป็นอย่างมากด้วย อีกทั้ง เวลาที่มันมีสีสันที่สวยงามนี้ มันก็จะทำให้เรารู้สึกสามารถสร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี ทำให้สินค้าของเราดูโดดเด่นและมีความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร ตัวอย่างของโลโก้ชนิดนี้นั้น ถ้าเราสังเกตหรือเป็นคนชอบดูทีวีบ่อยๆ ก็จะเป็นโลโก้ของช่อง 8 ที่จะมีการไล่เฉดสีที่สวยงามผสมกันอย่างลงตัวนั่นเอง

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่กำลังนิยม - 6

สรุป

ทั้งหมดนี้ก็จะเป็นเทรนด์การออกแบบโลโก้ในปี 2020 ที่เป็นเทรนด์น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็สามารถที่จะนำไปปรับใช้และพัฒนาโลโก้ของเราให้สวยงามได้เช่นกัน ซึ่งเทรนด์การออกแบบดังกล่าว บางทีเราก็จะต้องนำมาปรับใช้ให้เข้ากับแบรนด์สินค้าของเราให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้สร้างสรรค์โลโก้ที่สวยงามและมีความโดดเด่นสามารถที่จะสะดุดตาได้เป็นอย่างดี