แนะนำ 5 ปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ว่ามีอะไรบ้าง

ในปัจจุบันนี้เครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ได้มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกใช้งาน

แต่วันนี้ทางโรงพิมพ์ Paperbabprint จะมาแนะนำ 5 เครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ที่ดี มีคุณภาพ เหมาะสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ และสื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆ ที่จะช่วยให้งานพิมพ์ของคุณออกมามีคุณภาพ พร้อมใช้งาน แต่จะมีเครื่องปริ้นเตอร์อะไรบ้างนั้น ไปดุกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องมองหาในเครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้าง?

ก่อนที่จะไปรู้จักกับเครื่องปริ้นเตอร์ ทั้ง 5 แบบนั้น เราต้องรู้ก่อนว่าเครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ต้องเป็นอย่างไร เพื่อให้เรานั้นเลือกใช้เครื่องปริ้นได้ถูกต้องเหมาะสมกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ และคุณสมบัติที่เครื่องปริ้นต้องมี คือ

1.คุณภาพการพิมพ์

แน่นอนว่าในเรื่องของคุณภาพ เป็นเรื่องแรกที่ควรใส่ใจ เพราะเครื่องปริ้นเตอร์ ที่สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ให้ภาพที่คมชัด และมีชีวิตชีวาเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากจะทำให้การพิมพ์สติ๊กเกอร์มีความละเอียดสูง

ตัวอย่างเช่น ขั้นต่ำ 1200×1200 dpi เพื่อให้แน่ใจว่าสติ๊กเกอร์ของคุณจะออกมาด้วยภาพที่คมชัด

2.ความเร็วในการพิมพ์

หากคุณวางแผนที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมาก สิ่งสำคัญคือต้องมีเครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ที่สามารถจัดการงานได้อย่างรวดเร็ว เครื่องพิมพ์ที่มีความเร็วในการพิมพ์สูง

ตัวอย่างเช่น 12 หน้าต่อนาทีขึ้นไป เพื่อประหยัดเวลาและทำงานให้สำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ

3.การเชื่อมต่อ

ตรวจสอบว่าเครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ เครื่องนั้นใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ของคุณได้ เพราะเครื่องพิมพ์ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย

ตัวอย่างเช่น Wi-Fi หรือบลูทูธได้ ช่วยให้คุณสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปได้อย่างง่ายดาย

4.ความทนทานและการบำรุงรักษา

การพิมพ์สติ๊กเกอร์อาจเป็นงานที่ต้องทำเป็นประจำ และสิ่งสำคัญคือต้องมีเครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ที่สามารถรองรับปริมาณงานได้ โดยเครื่องพิมพ์ที่มีโครงสร้างแข็งแรง และต้องการการบำรุงรักษาต่ำเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องพิมพ์จะทนทานต่อการใช้งานบ่อยครั้ง เครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ทนทานมีโอกาสพัง หรือต้องซ่อมแซมน้อยกว่า ช่วยให้คุณประหยัดทั้งเงิน และเวลาในระยะยาว

นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ที่ต้องการการบำรุงรักษาต่ำจะลดระยะเวลา และความพยายามที่จำเป็นเพื่อให้เครื่องพิมพ์ทำงานได้อย่างราบรื่น ซึ่งจะสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับบุคคล หรือธุรกิจที่มีงานยุ่ง

เครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ 5 อันดับที่เป็นที่นิยม

1.เอปสัน SureColor P400 (Epson SureColor P400)

เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ระดับไฮเอนด์นี้ ออกแบบมาสำหรับช่างภาพมืออาชีพ และนักออกแบบกราฟิก ด้วยเทคโนโลยีหมึกขั้นสูง ให้คุณภาพการพิมพ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งภาพสี และขาวดำ Epson SureColor P400 อีกทั้งยังมาพร้อมกับตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบไร้สาย และมีความเร็วในการพิมพ์ที่รวดเร็วถึง 13 หน้าต่อนาที

2.แคนนอน PIXMA Pro-100 (Canon PIXMA Pro-100)

เครื่องปริ้นเตอร์ พิมพ์สติ๊เกอร์อเนกประสงค์รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับผู้ที่ต้องการงานพิมพ์ระดับมืออาชีพในราคาที่เอื้อมถึง ซึ่ง Canon PIXMA Pro-100 ให้ภาพคุณภาพสูงด้วยความละเอียด 4800×2400 dpi และมีความเร็วในการพิมพ์สูงถึง 8 หน้าต่อนาที เลยทีเดียว

3.เอชพี เอนวี่ 4520 (HP Envy 4520)

เครื่องพิมพ์แบบ All in 1 นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องปริ้น พิมพ์สติ๊กเกอร์ในราคาไม่แพง และเชื่อถือได้สำหรับความต้องการในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ HP Envy 4520 มีตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ความละเอียด 1200×1200 dpi และความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 8 หน้าต่อนาที

4.บราเดอร์ MFC-J825DW (Brother MFC-J825DW)

เครื่องพิมพ์แบบ all-in-one นี้ออกแบบมาสำหรับใช้ในบ้าน และสำนักงานขนาดเล็ก Brother MFC-J825DW มีตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ความละเอียด 6000×1200 dpi และความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 35 หน้าต่อนาที ถือว่ามีความเร็วในการพิมพ์อย่างมาก

5.เอปสัน เอ็กซ์เพรสชั่น โฟโต้ HD XP-15000 (Epson Expression Photo HD XP-15000)

เครื่องพิมพ์ภาพถ่ายนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพิมพ์ภาพถ่าย และสติ๊กเกอร์คุณภาพสูง Epson Expression Photo HD XP-15000 ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับช่างภาพ และนักออกแบบกราฟิกที่ต้องการงานพิมพ์คุณภาพสูงสุด

เครื่องพิมพ์นี้มาพร้อมกับระบบหมึก Claria Photo HD Ink หกสีที่ให้สีที่สดใสสมจริง สีดำที่ลึกและเข้มข้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ต้องการรายละเอียดสูง และสีที่แม่นยำ Epson Expression Photo HD XP-15000 มีความละเอียดในการพิมพ์สูงสุด 5760 x 1440 dpi ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่างานพิมพ์ของคุณจะออกมาคมชัด

นอกจากนี้ยังมีความเร็วในการพิมพ์ค่อนข้างเร็วที่ 15 หน้าต่อนาทีสำหรับเอกสารขาวดำ และ 8 หน้าต่อนาทีสำหรับเอกสารสี ทำให้เป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการพิมพ์จำนวนมากอย่างรวดเร็ว

ฉะนั้นแล้ว ก่อนตัดสินใจซื้อ หรือไปใช้บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ให้ดูก่อนว่าเครื่องพิมพ์ประเภทนั้นเหมาะกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ของคุณหรือไม่ เพื่อที่จะได้ให้งานของคุณออกมามีคุณภาพนั่นเอง