4 เคล็ดลับออกแบบแพคเกจจิ้ง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องอ่าน

4 เคล็ดลับออกแบบแพคเกจจิ้ง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องอ่าน

4 เคล็ดลับออกแบบแพคเกจจิ้ง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องอ่าน

ทุกวันนี้การออกแบบแพคเกจจิ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยบรรจุภัณฑ์ที่ได้มีการออกแบบที่สวยงามเป็นสิ่งที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายที่ดีให้กับสินค้าได้เยอะเป็นอย่างมากจริงๆ ซึ่งถึงแม้ว่าในการออกแบบบรรจุภัณฑ์จะเป็นสิ่งที่อาจจะเป็นการเพิ่มต้นทุนในการผลิต แต่ในแง่ของการเพิ่มกำไร และเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า ถือว่าเป็นสิ่งที่เกิดความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะมันจะส่งผลทำให้การเพิ่มกำไรให้กับสินค้าของเราเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน

หลักการออกแบบแพคเกจจิ้งที่ดี

4 เคล็ดลับออกแบบแพคเกจจิ้ง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องอ่าน - 1

1.ออกแบบแพคเกจจิ้งที่ดูแล้วกระแทกใจ

สินค้าของเราวางอยู่บนชั้นที่รายล้อมไปด้วยสินค้าที่เหมือนกัน เวลาที่ลูกค้าจะมาซื้อสินค้าก็จะมองเพื่อที่จะหาสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ถ้าหากสินค้าของเรามีการออกแบบที่มันโดดเด่นและสวยงามมันจะสามารถที่จะช่วยหยุดสายตาผู้บริโภคหรือผู้ซื้อสินค้าได้อย่างแน่นอนและที่สำคัญมันจะส่งผลทำให้ผู้บริโภคสามารถที่จะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างแน่นอน

4 เคล็ดลับออกแบบแพคเกจจิ้ง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องอ่าน - 2

2.ออกแบบแพคเกจจิ้งให้ดูสวย

แพคเกจจิ้งในท้องตลาดทั่วไป จะต้องมีความโดดเด่น มีสีสันที่สวยงาม เน้นการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการดีไซน์ที่ตอบโจทย์ให้ได้มากที่สุด เพราะเวลาที่ผู้บริโภคเข้ามาเลือกซื้อสินค้าเขาก็จะต้องรู้สึกได้อะไรมากกว่าสินค้า ซึ่งในการออกแบบแพคเกจจิ้งให้มันสวยงามเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์และทำให้ผู้บริโภครู้สึกดีได้เช่นกัน

4 เคล็ดลับออกแบบแพคเกจจิ้ง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องอ่าน - 3

3.ออกแบบให้แพคเกจจิ้งมีความน่าเชื่อถือ

ถ้าหากสินค้าที่เราจำหน่ายเป็นสินค้าพวกอาหารสด หรือ อาหารอื่นๆ นั้น เราจะต้องมีการออกแบบให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัยจากสินค้าด้วย โดยถ้าแบรนด์ไหนที่จะสามารถออกแบบในสิ่งนี้ได้ รับรองเลยว่าจะทำให้ผู้บริโภคสามารถที่จะตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าสินค้าที่เลือกซื้อจะเป็นสินค้าที่ปลอดภัยอีกด้วย

4 เคล็ดลับออกแบบแพคเกจจิ้ง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องอ่าน - 4

4.ออกแบบแพคเกจจิ้งให้มีความแตกต่างจากคู่แข่งขัน

โดยเราก็จะต้องเน้นการใช้ภาพเข้ามาเป็นเครื่องมือในการสื่อสาร ทำให้ลูกค้าที่หยิบสินค้ามานั้นเมื่อเห็นแค่บรรจุภัณฑ์ของเราก็รู้ได้เลยว่าเราขายสินค้าอะไร เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ในการเลือกภาพที่นำมาใช้ก็ควรที่จะต้องเลือกให้มันเหมาะสมกับสินค้าด้วย ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อไม่ให้ลูกค้าเกิดความสับสนได้นั่นเอง