10 ฟอนต์ที่นิยมใช้กับป้ายสินค้าสำหรับแพ็คเกจที่น่าสนใจในปี 2023

บทความนี้จะแนะนำ 10 ฟอนต์ที่นิยมใช้ในการออกแบบป้ายสินค้าและแพ็คเกจในปี 2023 ที่ไม่แค่มอบความสวยงามแต่ยังเสริมความน่าสนใจและสะดุดตา อ่านต่อเพื่อดูว่าฟอนต์ไหนที่มีศักยภาพในการพลิกโฉมภาพลักษณ์ของสินค้าของคุณ

ปี 2023 นี้ เรามาดูกันว่ามีฟอนต์ที่นิยมใช้อะไรบ้างที่ได้รับความนิยมในการออกแบบป้ายสินค้าและแพ็คเกจ ที่สร้างความสวยงาม และความน่าสนใจกับสินค้าของคุณ  เพราะปัจจุบัน เราทุกคนมักจะตัดสินใจซื้อสินค้าโดยพิจารณาจากหลากหลายปัจจัย และหนึ่งในนั้นคือ การออกแบบแพ็คเกจ ซึ่งมีความสำคัญในการสื่อสารและสร้างความรู้สึกต่อผู้บริโภค ซึ่งหากคุณกำลังมองหาวิธีใหม่ในการสร้างความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณอยู่ การเลือกใช้ฟอนต์ที่เหมาะสมกับสินค้าของคุณ ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ฟอนต์ที่นิยมใช้กับป้ายสินค้าของแพ็คเกจมี 10 แบบอะไรบ้าง?

สำหรับปี 2023 นี้ มี 10 ฟอนต์ที่นิยมใช้ในการออกแบบป้ายสินค้าและแพ็คเกจดังนี้

1.Whimsy

ฟอนต์นี้มีความนุ่มนวลและสบายตา มันมีสไตล์ที่ให้ความรู้สึกแสนสบายและบรรยากาศของวัยรุ่น ซึ่งเหมาะสมสำหรับแบรนด์ที่เน้นไปที่ความสุขและการสนุกสนาน อีกทั้งยังเป็นฟอนต์ที่นิยมใช้กับป้ายสินค้า เช่น เครื่องดื่มชาหรือร้านขนม

2.Watch

ฟอนต์นี้มีความเท่ห์และคลาสสิค เหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการสร้างบรรยากาศวินเทจ และเหมาะสมสำหรับสินค้าที่ต้องการให้มีความรู้สึกของความลึกซึ้งและความเรียบร้อย เช่น นาฬิกาออลด์สคูล หรือผลิตภัณฑ์เครื่องประดับ

3.Shourtcut Vintage Bundle Font

ฟอนต์รวมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุครำไร มันสร้างความเป็นเอกลักษณ์และความโดดเด่นให้กับแบรนด์ของคุณ สามารถสร้างความทรงจำที่ดีในใจของผู้บริโภคได้ ฉะนั้นจึงเหมาะสมสำหรับการออกแบบสินค้า เช่น ร้านอาหารเน้นสไตล์วินเทจ หรือผลิตภัณฑ์แฟชั่นเรโทร

4.Lemonade

ฟอนต์ที่สดใสและมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับแบรนด์ที่ต้องการสร้างความสดชื่น และมอบความรู้สึกของความสบายๆ ให้กับผู้บริโภค เหมาะสมสำหรับการออกแบบสินค้า เช่น เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ หรือแบรนด์ที่เน้นไปที่การสร้างความสุข

5.Asthenia

ฟอนต์สคริปต์ที่สวยงามและสะอาด มันสร้างความสบายตาและประทับใจ ซึ่งเหมาะสมสำหรับแบรนด์ที่ต้องการเน้นบนความเรียบง่ายแต่มีคุณค่า และหมาะสำหรับการออกแบบสินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ หรือร้านอาหารที่มีความเรียบง่ายแต่เรื่องราวและคุณค่าในการทำอาหาร

6.Gunnar

ฟอนต์นี้เป็นฟอนต์ระดับพรีเมียมที่แสดงถึงความหรูหรา และสมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับแบรนด์ที่ต้องการสร้างความรู้สึกของความทรงจำและความมีระดับ

7.Buchin

เป็นฟอนต์ที่น่ารัก ช่วยสร้างความคุ้นเคยและเป็นมิตรกับผู้บริโภค สามารถให้ความรู้สึกเป็นมิตรและสร้างความสุข เหมาะสมสำหรับการออกแบบสินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าสำหรับเด็ก หรือของเล่น

8.Habisa

ฟอนต์ที่มีลักษณะเป็นสัญลักษณ์แบรนด์ สามารถสร้างความจำเพาะเจาะจงและช่วยให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น และอยู่ในใจของผู้บริโภคได้

9.Elmoder Regular

ฟอนต์นี้มีความเรียบง่ายและมีความเป็นมิตร ที่สามารถให้ความรู้สึกสบายใจ และเหมาะสมกับป้ายแบรนด์สินค้าที่ต้องการสร้างความรู้สึกของความสบายและเรียบร้อย เช่น ร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ

10.Mermaid Typeface

เป็นฟอนต์ที่มีความน่ารักและพิเศษ ที่สามารถทำให้สินค้าของคุณโดดเด่น และสร้างความสนใจให้กับผู้บริโภค ซึ่งเหมาะสำหรับการออกแบบป้ายสินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์ความงาม หรือเครื่องประดับ

สรุป 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเข้าสู่ฟอนต์ที่นิยมใช้กับป้ายสินค้าที่ดีที่สุด ต้องมีการกำหนดว่าสินค้าแบรนด์ของคุณคืออะไร กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร ซึ่งหากรู้สิ่งเหล่านี้ก็จะสามารถเลือกฟอนต์ที่เราได้แนะนำไปข้างต้นได้

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

คำถาม: ฟอนต์ที่นิยมใช้ในปี 2023 มีลักษณะอย่างไร?
ตอบ: ฟอนต์ที่นิยมใช้ในปี 2023 มีลักษณะที่หลากหลายและแตกต่างกัน ตั้งแต่ฟอนต์ที่เรียบง่ายสู่ฟอนต์ที่มีสไตล์วินเทจ มีทั้งฟอนต์ที่สร้างความสดชื่น, สร้างความเป็นมิตร, หรือสร้างความรู้สึกของความหรูหรา ตามความต้องการของแบรนด์และบรรยากาศที่ต้องการสื่อสารผ่านผลิตภัณฑ์

คำถาม: ฟอนต์ใดที่เหมาะสมสำหรับแบรนด์ที่ต้องการสร้างความรู้สึกของความสดชื่น?
ตอบ: ฟอนต์ “Lemonade” ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความรู้สึกของความสดชื่นและสบาย สามารถสร้างบรรยากาศที่สดชื่นและทำให้ผู้บริโภครู้สึกสบายใจ

คำถาม: อยากทราบว่าฟอนต์ที่มีลักษณะเป็นสัญลักษณ์แบรนด์คืออะไร?
ตอบ: ฟอนต์ “Habisa” มีลักษณะเป็นสัญลักษณ์แบรนด์ สามารถสร้างความจำเพาะเจาะจงและช่วยให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น และอยู่ในใจของผู้บริโภคได้